Bình Dương: Đi bộ vì cộng đồng hưởng ứng Chiến địch “Triệu bước chân nhân ái” năm 2024

08/04/2024 - 07:04
Những ngày này, đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong tỉnh vẫn đang tích cực ra quân, đi bộ và chạy bộ để hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” với mục đích quyên góp được càng nhiều kinh phí cho chương trình càng tốt. Ngoài mục đích quyên góp thực hiện các chương trình nhân đạo, tham gia chiến dịch còn giúp mọi người nâng cao tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe.
Cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ xã An Long, huyện Phú Giáo ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.

Ông Đoàn Thành Danh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Thủ Dầu Một, cho biết hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền và phát động đến cán bộ, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố và các cơ sở hội trên địa bàn đã triển khai được 15 cuộc ra quân đi bộ, thu hút hơn 2.000 lượt cán bộ, hội viên tham gia cài app vRace, đi bộ quyên góp cho chiến dịch.

Là một trong những cán bộ Chữ thập đỏ rất tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch này, bà Võ Thị Kim Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, cho biết từ ý nghĩa nhân đạo, nhân văn của chương trình, ngoài việc tham gia, bà còn động viên, kêu gọi người thân, bạn bè cùng tham gia hưởng ứng. Thành tích đi bộ của bà Thanh được ghi chép qua ứng dụng vRace tính đến sáng 29-3 đã hơn 383km/300km. Dù đã vượt chỉ tiêu đề ra, nhưng bà Thanh cho biết sẽ vẫn tiếp tục đi bộ hưởng ứng để quyên góp được càng nhiều kinh phí cho chiến dịch càng tốt.

Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hưởng ứng chiến dịch.

Tham gia hưởng ứng chiến dịch ngay từ những ngày đầu mới triển khai, đến nay thành tích đi bộ của bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo được ghi nhận hơn 197km. Bà Thủy cho biết: là một cán bộ Hội Chữ thập đỏ, việc bà tham gia đi bộ ngoài ý nghĩa nêu gương trong việc thực hiện cũng như hưởng ứng chiến dịch do Trung ương Hội, Tỉnh hội phát động, mà còn vì những lợi ích về sức khỏe mà việc đi bộ mang lại cho bản thân. Hàng ngày, bà vẫn thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và luôn thấy được giá trị của việc rèn luyện sức khỏe. “Có sức khỏe mình sẽ công tác tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hơn nữa, chiến dịch này còn hướng tới những mục đích nhân đạo ý nghĩa nên tôi càng có thêm động lực để tích cực tham gia”, bà Thủy chia sẻ.

Theo số liệu tổng hợp của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đến nay Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều đã triển khai phát động, ra quân hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. Tính đến hết ngày 7/4, Đội hưởng ứng chiến dịch của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thu hút 1.589 thành viên đăng ký tham gia; tổng thành tích được ghi nhận là gần 24.927km, đứng thứ 14/ tổng số 237 đội đăng ký tham gia trong cả nước.

Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *