Bình Dương: Để người dân khó khăn đều có Tết đầm ấm

12/01/2024 - 03:01

 Còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Để chăm lo cho các đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh Bình Dương đang tất bật vận động nguồn lực và tổ chức các hoạt động trao tặng quà để mang Tết đến sớm với người cần hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ nguồn lực cho huyện, thị xã, thành Hội tổ chức các hoạt động “Tết Nhân ái” năm 2024.

 Thời điểm hiện tại, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đang tập trung vận động, huy động sự chung sức của cộng đồng xã hội để thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 với kết quả cao nhất, mang niềm vui đến với người dân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tại phường Chánh Phú Hòa, TX. Bến Cát, mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TX. Bến Cát tổ chức “Chợ 0 đồng” hỗ trợ cho 100 người cao tuổi, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tết Nguyên đán chưa đến, nhưng niềm vui đã đến sớm với bà con. Thế nên, đến với phiên chợ lần này cảm thấy gần gũi, ấm áp sự chia sẻ này, bà con ai cũng phấn khởi khi nhận được phần quà hỗ trợ trị giá đến 2,5 triệu đồng. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TX. Bến Cát cũng đã trao hỗ trợ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” quý IV năm 2023 cho 23 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn phường, mỗi địa chỉ được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Cùng với sự hỗ trợ, chăm lo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, để các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng yếu thế trong xã hội đều có điều kiện đón Tết đầm ấm, các Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, xã cũng sớm triển khai phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 để vận động nguồn lực, mang Tết đến tất cả các đối tượng yếu thế.

Hội Chữ thập đỏ phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một tri ân nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn lực quà “Tết Nhân ái” năm 2024.

Dù Tết chưa đến, nhưng những ngày qua, nhiều bà con trên địa bàn TP. Tân Uyên đã nhận được những phần quà tết sớm do các cấp Hội Chữ thập đỏ vận động trao tặng. Bà Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Tân Uyên, cho biết năm nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố phấn đấu vận động và trao tặng 4.000 suất quà “Tết Nhân ái” cho các đối tượng. Để đạt được chỉ tiêu tỉnh giao như kế hoạch đề ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã giao chỉ tiêu cho Hội Chữ thập đỏ cơ sở để cùng vào cuộc vận động, kết nối cộng đồng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phát động phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024. Qua đó, Hội đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều tổ chức, câu lạc bộ, chi hội thiện nguyện và các nhà hảo tâm với số lượng quà đăng ký ủng hộ khoảng 650 phần.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng đã vận động các công ty ủng hộ hơn 100 phần quà và đang vận động thêm khoảng 250 phần quà để phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng cho người dân khó khăn, người khiếm thị, công nhân lao động khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Tại các xã, phường trên địa bàn thành phố, một số địa phương cũng đã vận động và trao những phần quà “Tết Nhân ái” thiết thực đầu tiên đến với người dân cần hỗ trợ, mang lại niềm vui ấm áp cho mọi người khi tết đang đến gần. Đến thời điểm này, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn TP. Tân Uyên đã trao tặng 633 phần quà “Tết Nhân ái” cho các đối tượng được hỗ trợ.

Ngoài tích cực vận động nguồn lực để chăm lo tết cho các đối tượng khó khăn, yếu thế trên địa bàn, Hội Chữ thập đỏ TP. Dĩ An còn kết nối với các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm mang xuân yêu thương đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn ngoài địa phương. Một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Hội thực hiện mới đây là kết nối các cá nhân hảo tâm tặng quà cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ông Lê Phú Tâm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Dĩ An, cho biết cuối tháng 12 vừa qua, Hội đã phối hợp với nhà hảo tâm tổ chức 2 đợt, trao tặng 250 phần quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại khoa nhi, khoa tâm thần và khoa thận lọc máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà tết cho người cao tuổi phường Chánh Phú Hòa, TX. Bến Cát.

Tại huyện Dầu Tiếng, bà Ngô Thị Xuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, cho biết mấy ngày qua Hội cũng đã tiếp nhận được nhiều hàng hóa của các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương gửi đến ủng hộ để chia sẻ, trao yêu thương đến người dân khó khăn trong dịp Tết sắp đến. Từ nguồn vận động, ủng hộ, đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức 2 phiên “Chợ 0 đồng”, hỗ trợ 500 phần quà “Tết Nhân ái” cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Bà hy vọng từ nay đến trước Tết Nguyên đán, Hội sẽ vận động đạt chỉ tiêu tỉnh giao là 3.500 phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, mỗi phần quà có trị giá tối thiểu từ 500.000 đồng trở lên.

Hay ngày 07/01/2024, Hội Chữ thập đỏ phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một tổ chức chương trình tặng quà tết cho các đối tượng người khiếm thị, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Chương trình đã trao tặng 70 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng, tổng trị giá 28 triệu đồng. Tại lễ trao quà, các gia đình đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ phường. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, giúp các hộ gia đình có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng thắm đượm nghĩa tình, sự quan tâm của cấp ngành, các mạnh thường quân có lòng hảo tâm trong việc động viên tinh thần, chung tay góp sức thể hiện tinh thần “tương thân tương ai” của dân tộc.

Những phần quà ấm áp mang theo hơi ấm mùa xuân đã và đang tiếp tục được các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh kết nối, gửi đến chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong tỉnh. Mỗi phần quà trao đến người nhận là sự chung tay đóng góp của cộng đồng xã hội với bao tình cảm gửi gắm, động viên bà con còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *