Bình Dương: Đẩy mạnh các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

*Tại huyện Phú Giáo: Tiếp tục thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi” và chăm lo sức khỏe cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, sáng ngày 27/10, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng Hội Người cao tuổi vận động đoàn khám bệnh từ thiện Hội Đông y huyện Phú Giáo khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 100 người cao tuổi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà hơn 51.300.000 đồng do Công ty cổ phần dược phẩm Trang Minh, Công ty cổ phần mật ông Xuân Nguyên tài trợ.

Lương y Quách Văn Phú, Phó chủ tịch Hội Đông y huyện cho biết: Hàng năm luôn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thực hiện công tác khám chữa bệnh từ thiện, bên cạnh việc duy trì các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại các phòng khám từ thiện của Hội, Hội Đông y huyện còn tổ chức vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các công ty dược phẩm hỗ trợ và phối hợp tổ chức từ 2 đến 3 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng là người già neo đơn, không nơi nương tựa, bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn … trong và ngoài huyện với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.

*Ngày 24/10, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên xã Long Hòa phối hợp với chi đoàn Phòng cảnh sát giao thông tỉnh và Bệnh viện MEDIC tỉnh Bình Dương khám và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 200 người già khó khăn, neo đơn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, người có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá 77.200.000 đồng.

Tấn Phong (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *