Bếp ăn Chữ thập đỏ điểm tựa của nhiều đối tượng khó khăn

02/04/2024 - 09:04
 Cứ hàng tháng vào các ngày trung tuần và cuối tháng, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Hòa, TP. Vĩnh Long lại chuẩn bị hàng trăm suất ăn để phục vụ miễn phí cho người nghèo, người lang thang cơ nhỡ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường
Các tình nguyện viên chuẩn bị suất cơm phát từ thiện.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Hòa cho biết: Sau dịch Covid 19, nhận thấy đời sống của người dân ngày càng khó khăn, nhất là các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn phường, nhiều người lao động nghèo, công nhân, học sinh con em gia đình khó khăn muốn tiết kiệm chi tiêu thường nhịn ăn bữa sáng hoặc bữa trưa đi làm. Từ đó Hội hình thành Bếp ăn thiện nguyện này để giúp đỡ cộng đồng, chia sẽ với nhau một phần khó khăn trong cuộc sống.

 Ban đầu, Hội vận động một số mạnh thường quân, đoàn thể đóng góp tiền, lương thực, thực phẩm để làm bếp ăn thiện nguyện chỉ nấu vài chục phần phát cho người dân tại UBND phường. Dần về sau, thấy việc làm có ý nghĩa thiết thực, được lan tỏa đến nhiều người và việc ủng hộ của mạnh thường quân ngày càng nhiều, nhiều mạnh thường quân đồng hành nên số lượng suất ăn cấp phát ngày càng tăng. Từ năm 2020 đến năm 2023 đã phát miễn phí 36.600 suất ăn (gồm: cơm, bún thịt xào, bánh mì thịt… với tổng trị giá trên 366 triệu đồng. Ngoài việc cấp phát suất ăn tại chỗ, Hội Chữ thập đỏ phường còn giao cho các chi hội trưởng đi đến cấp phát tại nhà cho những hoàn cảnh bệnh tật, già yếu không có khả năng đi đến điểm cấp phát với phương châm là không để ai bị bỏ lại phía sau.

Mang cơm cấp phát cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Vĩnh Long nhận xét: Bếp ăn thiện nguyện Hội Chữ thập đỏ phường Tân Hòa là cầu nối, hỗ trợ nhiều đối tượng khó khăn trên địa bàn phường, thành phố sẽ triển khai các phường còn lại, nếu có điều kiện sẽ nhân rộng mô hình bếp ăn này.

 Chăm lo cho người nghèo, những đối tượng dễ bị tổn thương là trách nhiệm của toàn xã hội trong đó có Hội Chữ thập đỏ. Đây cũng là thực hiện Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đối với cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ…” và Hội Chữ thập đỏ phường Tân Hòa đã và đang thực hiện Lời dạy đó.

 

Phú Thịnh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *