Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận đôi giác mạc của ông Mai Quang Thiều 

09/01/2024 - 05:01

Ngày 08/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn đã phối hợp với Ngân hàng Mắt – Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận đôi giác mạc của ông Mai Quang Thiều, 62 tuổi ở xóm 5, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn hiến tặng, tiếp nối tấm gương của cụ Nguyễn Thị Hoa, người đầu tiên hiến tặng giác mạc của mình vào năm 2007 trước khi qua đời, ghi danh vào lịch sử ngành Mắt Việt Nam.

Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình ghi nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của ông Mai Quang Thiều và và gia đình.

Khi còn sống, với tâm nguyện “Cho đi là còn mãi” ông Mai Quang Thiều đã đăng ký hiến tặng giác mạc để giúp cho người mù được nhìn thấy ánh sáng. Thực hiện di nguyện của người quá cố, sau khi ông chút hơi thở cuối cùng, gia đình, vợ con và dòng họ đã phối hợp với các cấp Hội Chữ thập đỏ và Ngân hàng Mắt trung ương để thực hiện nghĩa cử cao đẹp tiếp nhận đôi giác mạc của ông.

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện thủ thuật tiếp nhận đôi giác mạc của ông Thiều sau khi dành một phút mặc niệm cho người quá cố.

Đây là ca giác mạc nối tiếp ở tỉnh Ninh Bình được tiếp nhận lại sau thời gian dài gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và là thứ 417 trên địa bàn huyện Kim Sơn đã hiến tặng giác mạc khi không may qua đời (luỹ kế toàn tỉnh đã có 504 người hiến giác mạc và 03 người hiến tạng). Đối với xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn là nơi khởi nguồn của phong trào hiến tặng giác mạc, “Tâm nguyện của những gia đình muốn hiến giác mạc hoặc hiến tạng của người thân qua đời được thực hiện không phải là hư không, mà là để tiếp nối sự sống, bởi từ cái chết này, một sự sống khác sẽ tiếp tục được hồi sinh, sẽ giữ mãi được ánh sáng của lòng nhân ái”
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của ông Mai Quang Thiều và gia đình. Đồng thời, mong muốn sẽ có thêm nhiều người nữa hiến tặng mô, tạng của mình sau khi qua đời, cứu giúp những người không may mắn bị bệnh, mù lòa được cứu chữa khỏi bệnh, có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Phùng Luyến – CTĐ Ninh Bình

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *