Bảo Yên (Lào Cai): Tặng quà và dê giống cho gia đình chính sách, hộ nghèo

31/10/2023 - 05:10

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở tài chính tỉnh và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư NTC Việt Nam đã tặng quà và dê giống cho gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở Tài chính tình, Nhà tài trợ và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Thượng trao dê giống cho các hộ nghèo

Cụ thể Đoàn đã trao 40 suất quà, mỗi suất quà giá trị 1 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có công và trao 15 cặp dê giống trị giá 60 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở Tài chính tình, Nhà tài trợ và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Thượng trao quà cho các gia đình chính sách

Được biết, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai có 98% là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu dân tộc Dao chiếm tới 60%. Trong đợt trao qùa lần này 100% là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Đây là hoạt động thiết thực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong việc phối hợp vận động trợ giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Quang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *