Bắc Ninh: Trao 128 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

31/10/2023 - 05:10

Ngày 4/11/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị, sở, ngành trong tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao Học bổng Vingroup cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Chương trình “Học bổng Vingroup” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup phối hợp triển khai thực hiện từ năm học 2017 – 2018, với mong muốn hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, tiếp sức cho các em trên con đường học tập và lập nghiệp; giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời và thực hiện ước mơ chính đáng là được học tập, từ đó giúp đỡ gia đình và cống hiến cho xã hội.

Qua 2 năm triển khai thực hiện, chương trình đã khảo sát và trao tặng học bổng cho 128 em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi với tổng trị giá gần 580 triệu đồng. Trong đó, các đối tượng là học sinh được hưởng mức hỗ trợ là 500.000 đồng/tháng, đối tượng là sinh viên sẽ được hỗ trợ bằng hình thức thanh toán tiền học phí chính theo từng kỳ học.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Trần Mạnh Cường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh khẳng định ý nghĩa nhân văn và hiệu quả thiết thực, bền vững của chương trình. Sự hỗ trợ của chương trình đã kịp thời động viên, giúp đỡ và tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu học tập.

Thay mặt các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh, ông Trần Mạnh Cường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và bày tỏ mong muốn Quỹ Thiện Tâm sẽ tiếp tục mở rộng chương trình học bổng, tài trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học. Đồng thời, tăng cường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp triển khai những hoạt động nhân đạo, từ thiện khác để cùng nhau chăm lo, hỗ trợ và giúp đỡ cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xuân Chiến (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *