Bắc Kạn: Mang Tết đến vùng cao Pác Nặm

16/02/2024 - 03:02
Ngày 04/02, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 120 triệu đồng từ nguồn Công ty TNHH He Chun Logistics tài trợ.
Ông Hà Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn trao quà cho người dân.

Tại hội “Chợ Tết Nhân ái” có các gian hàng cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân như: mì tôm, dầu ăn, nước mắm, muối, bột canh, mì chính, mứt tết, bánh kẹo… Mỗi người dân được tham gia phiên chợ nhân đạo với hình thức cấp phiếu đổi hàng miễn phí cho 200 hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn của xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Người dân mua sắm tại “Chợ Tết Nhân ái”.

Ông Ma Văn Tựu, Chủ tịch UBND xã Cao Tân thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Cao Tân cảm ơn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn, nhà tài trợ Công ty TNHH He Chun Logistics đã tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm. Đây là những món quà rất ý nghĩa và thiết thực đối với bà con nhân dân trong xã, góp phần thêm niềm vui ấm no cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn đến gần. Ông cũng mong rằng các cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ cho bà con nhân dân xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn trong thời gian tới.

 

Được sự ủy quyền của Công ty TNHH He Chun Logistics ông Hà Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn trao biển tượng trưng cho xã Cao Tân.

Nhân dịp này được sự ủy quyền của Công ty cổ phần thực phẩm Dinh dưỡng Notifood, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao tặng sữa Nuti cho trên 100 hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn (có trẻ em từ 3 tuổi trở xuống) tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Đây là hoạt động xã hội thiết thực với mong muốn sẻ chia khó khăn của bà con nhân dân, đồng thời lan tỏa, chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái.

Thu Hằng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *