Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu 700 đơn vị máu tại Lễ triển khai Chương trình Hành trình đỏ

31/10/2023 - 05:10

Với thông điệp ‘‘Kết nối dòng máu Việt”, Hành Trình đỏ năm 2023 tổ chức trên 53 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè và tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Quang cảnh chung chương trình Hành trình đỏ – Giọt Hồng nhân ái tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Ông Lê Văn Hậu, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, phát biểu khai mạc Chương trình Hành trình đỏ năm 2023.

Sáng ngày 19/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra chương trình “Hành Trình đỏ” với chủ đề “Giọt Hồng nhân ái”, do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức. Đến dự với chương trình có đồng chí Lê Văn Minh, Tỉnh ủy viên, phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Thúy Hà – phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; đại diện các nhà tài trợ và gần 800 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Đoàn xe diễu hành của Cảnh sát giao thông, xe loa tuyên truyền và các tình nguyện viện tham gia tuyên truyền về bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Đây là lần thứ XI Hành trình đỏ được tổ chức ở nước ta và là năm thứ 6 tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong thời gian qua, chương trình đã để lại nhiều tình cảm và dấu ấn trong lòng của mỗi người tham dự, với mục đích là nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân về tầm quan trọng của hiến máu nhân đạo, giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu thương con người, biết sống vì cộng đồng, luôn sẵn sàng cống hiến và sẻ chia. Thông qua các hoạt động của chương trình, mục tiêu là để tăng cường công tác truyền thông, tư vấn cho các tầng lớp nhân dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện và bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận tiếp nhận được 700 đơn vị máu 350ml.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Văn Hậu – phó Ban Thường trực, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: “Chương trình Hành trình đỏ Kết nối dòng máu việt rất có ý nghĩa trong phong trào hiến máu tình nguyện, Thông qua Hành trình đỏ, mỗi cán bộ, hội viên và các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ đều được rèn luyện kỹ năng tổ chức và kiến thức về hiến máu tình nguyện, nhờ đó nâng cao hình ảnh và vị thế của Hội trong công tác hiến máu tình nguyện. Chương trình là một trong những hoạt động giá trị nhất vì đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tư tưởng của các nhà quản lý, tạo được sự đồng thuận lớn trong xã hội và phát huy được tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc, ý nghĩa nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện trong cộng đồng”.

Kết thúc trong ngày, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận tiếp nhận được 700 đơn vị máu 350ml, bổ sung cho Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy góp phần đảm bảo nguồn máu đáp ứng trong cấp cứu và điều trị bệnh kịp thời cho người bệnh.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng BIDV – chi nhánh Bà Rịa Vũng Tàu (thứ 2, hàng đầu, bên phải qua) trao quà cho người nghèo tham gia hiến máu của thành phố Vũng Tàu.

Dịp này, Ngân hàng BIDV đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia hiến máu của thành phố Vũng Tàu.
Chương trình Hành Trình đỏ là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, tuyên truyền về bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia), đồng thời thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Hữu Đông

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *