Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

31/10/2023 - 05:10

Quang cảnh Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

 

Ông Lê Văn Hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, kiêm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, cho biết: “Trong những năm qua, công tác hiến máu của tỉnh BR-VT luôn đạt và vượt chỉ tiêu của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động  hiến máu tình nguyện giao hàng năm, đáp ứng đủ nhu cầu máu cung cấp cho ngành y tế trong cấp cứu và điều trị tại bệnh viện tỉnh và khu vực. Phong trào đang có sức lan tỏa mạnh trong các tầng lớp nhân dân, phát triển thu hút sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, công ty… Cụ thể trong năm 2020 toàn tỉnh đã tiếp nhận được 18.468/16.000 đơn vị máu, đạt 115 % kế hoạch năm; năm 2021 toàn tỉnh đã tiếp nhận được 28.059/23.500 đơn vị máu, đạt 119,4 % kế hoạch năm. Kết quả rất đáng khích lệ. Tôi mong muốn rằng, trong thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm phối hợp thực hiện và kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, với tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc hãy tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn.

Nhiều người dân tham gia hiến máu tình nguyện sau Lễ phát động

Chị Ngô Thị Như Anh, sinh năm 1983 nhà ở 33/5 Ngô Quyền, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu, đại diện cho các bạn tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: Tôi rất vui mừng và hạnh phúc được đại diện cho các bạn tình nguyện viên tham gia phát biểu trong buổi Lễ phát động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hôm nay. “Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2003, tính đến nay đã 36 lần tham gia hiến máu, sức khỏe của tôi vẫn tốt. Tôi rất phấn khởi và vui mừng vì mình vẫn có sức khỏe tốt để tham gia hiến máu có ích cho xã hội. Tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn sức khỏe và vận động mọi người thân cùng tham gia hiến máu”, chị Như Anh chia sẻ.
Anh Võ Văn Hoàng, sinh năm 1977 nhà ở số 56A, đường Xô Viết Nghệ Tỉnh, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, là thành viên của Câu lạc bộ nhóm máu hiếm (Rh ), đã tham gia hiến máu được 10 lần cho biết: Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2006, khi trả kết quả và được thông báo là mình thuộc nhóm máu hiếm (Rh ), tôi đã được vận động tham gia nhập vào nhóm Câu lạc bộ nhóm máu hiếm (Rh ), đến nay bản thân tôi đã 12 lần tham gia hiến máu, rất vinh dự và vui mừng khi được tham gia hiến máu. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho mỗi con người chúng ta. Chỉ một hành động nhỏ của chúng ta nhưng lại mang đến những cơ hội sống quý giá cho nhiều người khác.
Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 68 cá nhân và 2 tập thể trong công tác vận động và tham gia hiên máu tình nguyện; Tặng quà cho 200 thành viên của Đội ngân hàng máu sống tỉnh và 30 thành viên câu lạc bộ nhóm máu hiếm (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng).
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phấn đấu thực hiện trong tháng 4/2022 sẽ tiếp nhận 2.950 đơn vị máu tại các địa phương: Thành phố Bà Rịa tiếp nhận 900 đơn vị máu; Thành phố Vũng Tàu tiếp nhận 900 đơn vị máu; huyện Long Điền tiếp nhận 600 đơn vị máu; Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận 350 đơn vị máu và thị xã Phú Mỹ tiếp nhận  200 đơn vị máu.
Hữu Đông

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *