Bà Rịa – Vũng Tàu: Hướng về “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 04/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các cấp lãnh đạo chính quyền thành phố Vũng Tàu cùng các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, thị xã, thành phố và 300 đại biểu là tình nguyện viên, các thành viên Đội ngân hàng máu sống, máu hiếm của tỉnh.

Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tinhg nguyện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019

Anh Trương Quang Viên, sinh năm 1972 nhà ở phường 1, thành phố Vũng Tàu đã tham gia hiến máu được 20 lần cho biết: “Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được tham gia hiến máu. Như chúng ta đã biết, máu là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Máu đóng vai trò rất quan trọng với sự sống của con người. Hàng ngày, hàng giờ trên cả nước luôn gặp phải những khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho mỗi con người chúng ta. Chỉ một hành động nhỏ của chúng ta nhưng lại mang đến những cơ hội sống quý giá cho nhiều người khác, đó chẳng phải rất đáng quý đó sao”.

Trao đổi với Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh năm 1984), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa, chị đã bộc bạch tâm sự: Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2004, tính đến nay đã được 32 lần tham gia hiến máu, trong đó có 4 lần tham gia hiến máu sống, tôi vui lắm. Cuộc đời tôi không có gì để cho đi, vì vậy khi được hiến máu, tôi rất phấn khởi vì mình vẫn có sức khỏe tốt để tham gia hiến máu có ích cho xã hội. Trong thời gian tới tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cứu người và vận động mọi người thân, anh em gia đình cùng tham gia hiến máu”,chịrất vinh dự đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của địa phương và cấp Tỉnh trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và tham gia hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà cho các thành viên Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm

Ông Lê Văn Hậu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, cho biết: “Trong những năm qua, công tác hiến máu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn đạt và vượt chỉ tiêu của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao hằng năm, đáp ứng đủ nhu cầu máu cung cấp ngành y tế trong cấp cứu và điều trị tại bệnh viện tỉnh và khu vực. Phong trào đang có sức lan tỏa mạnh trong các tầng lớp nhân dân, phát triển thu hút sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp…Cụ thể trong năm 2018 toàn tỉnh đã tiếp nhận được 18.117/15.000 đơn vị máu, đạt 121 % kế hoạch năm. Kết quả rất đáng khích lệ. Tôi mong muốn rằng trong thời gian tới các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm phối hợp thực hiện và kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, với tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc hãy tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững hơn”;

Tại lễ phát động toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện, phấn đấu thực hiện trong tháng 4 này sẽ tiếp nhận 2.500 đơn vị máu tại các địa phương như: thành phố Bà Rịa ngày 5/4 tiếp nhận 500 đơn vị máu; thành phố Vũng Tàu ngày 11/4 tiếp nhận 400 đơn vị máu; huyện Xuyên Mộc ngày 18/4 tiếp nhận 500 đơn vị máu; huyện Châu Đức ngày 23/4 tiếp nhận 500 đơn vị máu; Đoàn Thanh niên tỉnh ngày 25/4 tiếp nhận 400 đơn vị máu; Công ty PV Gas ngày 26/4 tiếp nhận 200 đơn vị máu.

Dịp này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức tặng quà cho 200 thành viên của đội ngân hàng máu sống và 30 thành viên câu lạc bộ nhóm máu hiếm.

Đông Nguyễn

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *