Anh Nguyễn Nhựt Bình – Tấm gương tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiêu biểu

11/03/2024 - 09:03
Đến Hội Chữ thập đỏ xã Phú Quới, bà con nơi đây đã rất thân quen và tin yêu anh Nguyễn Nhựt Bình, bởi anh là một “tình nguyện viên Chữ thập đỏ” tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở địa phương.     
Đại diện nhà tài trợ đến trao tiền đợt 1 cho anh Mai Hữu Toàn bị cháy nhà với số tiền 20,4 triệu đồng.

Anh Nguyễn Nhựt Bình, sinh năm 1979 ngụ tại ấp Phước Yên A, xã Phú Quới huyện Long Hồ đã có hơn 10 năm tham gia làm hoạt động từ thiện xã hội với vai trò là một tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Nhắc đến anh, nhiều bà con bày tỏ sự cảm mến, đặc biệt là những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Qua trao đổi với chúng tôi, Anh Bình kể: “Có lần nhìn thấy người bán rau, củ, quả ở chợ dư thừa anh nảy sinh ý định “xin” về để tặng cho bà con nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh tật, hoặc các bếp ăn từ thiện, thấy bà con phấn khởi đón nhận và từ đó ý định làm việc thiện trong anh đã được hình thành” và bén duyên đến bây giờ. Dù chỉ là việc nhỏ, nhưng cũng giúp ích được nhiều người giảm bớt được chi phí ăn uống, tiền chợ hàng ngày. Từ việc làm này, gia đình, người thân, bạn bè biết đến anh và đóng góp tiền, quà, nhu yếu phẩm, công sức để cùng anh giúp đỡ người nghèo định kỳ hàng tháng và khi đột xuất.

Tiếng lành đồn xa, anh tiếp tục mở rộng loại hình hoạt động vận động cất nhà, hỗ trợ công nhân nghèo ở trọ, người cơ nhỡ, người bệnh tật gặp khó khăn, áo quan, chi phí mai táng, tổ chức nấu cơm, cháo để phát cho bà con nghèo đi điều trị bệnh tại bệnh viên Đa khoa Vĩnh Long mỗi tháng 2 lần, mỗi lần từ 500 đến 600 phần.

Hỗ trợ một trường hợp ở ấp Phú Long A bị bệnh tiểu đường đã biến chứng qua thận.

Mỗi năm, hưởng ứng phong trào Tết nhân ái và Tháng Nhân đạo, anh cùng Hội Chữ thập đỏ của xã tích cực vận động nguồn để hỗ trợ cho đối tượng dễ bị tổn thương do Hội CTĐ quản lý trên địa bàn với tổng số nguồn lực anh vận động được trên 330 triệu đồng.

Anh Trương Thanh Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phú Quới cho biết: “Hiện tại xã còn 38 hộ nghèo, 118 hộ cận nghèo, 7 hộ cứu trợ thường xuyên, 2 hộ nạn nhân chất độc da cam, 216 người khuyết tật, 4 trẻ mồ côi, 7 người già neo đơn. Mặc dù rất bận rộn với công việc mưu sinh nhưng anh vẫn dành thời gian làm việc thiện. Với sự vận động giúp đỡ của anh Nguyễn Nhựt Bình đã góp phần ổn định việc an sinh xã hội tại địa phương. Là một tình nguyện viên Chữ thập đỏ, anh sẵn sàng vận động hỗ trợ bất cứ lúc nào khi Hội có yêu cầu”.

Khi nói về tình nguyện viên Chữ thập đỏ anh Bình tâm sự: “Tôi thích tham gia vào các hoạt động do Hội Chữ thập đỏ tổ chức vì mọi việc đều công khai, minh bạch, tạo  sự tin tưởng của nhà tài trợ, có sự đồng hành của Hội nên tôi rất an tâm”.

Trao đổi với chúng tôi ông Võ Hữu Phước, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Long Hồ cho biết: “Huyện chỉ đạo cho các cấp Hội cơ sở rà soát lại những hội viên, tình nguyện viên, mạnh thường quân tiêu biểu có công vận động và đóng góp nhiều cho hoạt động Chữ thập đỏ để có hướng đề xuất khen thưởng theo quy định, từ đó cổ vũ tinh thần cho họ đóng góp nhiều hơn cho xã hội”.

          Với tinh thần không ngại khó, luôn hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ họ, anh Nguyễn Nhựt Bình thật xứng đáng là  một tình nguyện viên Chữ thập đó trong thời kỳ chuyển đổi số với phương châm: “Mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ là một tuyên truyền viên, một đại sứ thương hiệu của Chữ thập đỏ”.

Phú Thịnh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *