Anh Hồng Thanh Quang người tâm huyết làm việc thiện

11/04/2024 - 08:04
  Là một trưởng nhóm thiện nguyện, để có tiền giúp đỡ cho người nghèo, anh Hồng Thanh Quang, sinh năm 1991 ngụ ấp Thành Hiếu, xã Thành Trung huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long lập riêng cho mình kênh Facebook Hồng Quang để vận động nhiều nhà hảo tâm đóng góp. Qua sự vận động của anh, đến nay đã hỗ trợ xây dựng được hơn 100 căn nhà, hàng trăm suất quà cho người nghèo miễn phí trong và ngoài địa phương.
Anh Quang tặng quà cho bà Võ Thị Xinh ấp Thành Hiếu, xã Thành Trung bị suy thận mãn.

                  Anh Quang cho biết: “Anh là thế hệ thư ba, nối tiếp từ đời ông nội, đời cha đến nay là mình đều có truyền truyền thống làm việc thiện, được giúp đỡ cho người nghèo, người bệnh tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì dù có vất vả mấy thì mình cũng cố gắng làm để giúp đỡ họ”.

         Để chứng minh cho việc làm của mình anh thành lập nhóm thiện nguyện xã Thành Trung có khoảng 20 thành viên và anh là trưởng nhóm, tất cả mọi người làm việc hoàn toàn tự nguyện, người thì góp công, người góp của. Hình thức hoạt động của nhóm là khi nhận được đơn xin cất nhà tình thương hay sự giúp đỡ khác, có xác nhận của chính quyền địa phương thì các thành viên trong nhóm phân công nhau đi vận động tiền, quà, cây, vật liệu xây dựng… thấy có đủ khả năng xây dựng được ngôi nhà thì tiến hành khởi công xây dựng. Để đảm bảo ngôi nhà xây dựng được hoàn chỉnh hơn anh Quang đã phối hợp với các nhóm thiện nguyện huyện lân cận của tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ thêm với tinh thần tương trợ có qua có lại. Với hình thức tương trợ này nhóm của anh Quang đã tham gia xây dựng trong năm 2021 là 61 căn, 2022 là 37 căn và năm 2023 là 16 căn nhà cho người nghèo trong và ngoài tỉnh. Việc công khai tài chính được anh Quang công bố tại buổi lễ bàn giao nhà và có in danh sách của từng người đóng góp vào từng địa chỉ mà anh đã vận động kêu gọi trên mạng xã hội, công khai minh bạch.

Lễ bàn giao nhà tình thương.

          Trong chương trình Tết Nhân ái xuân Giáp Thìn năm 2024 anh vận động tặng hơn 300 suất quà tết tại địa phương, tham gia chương trình dinh dưỡng học đường tặng quà cho học sinh nghèo, chương trình tiếp sức mùa thi, thăm tặng quà người bệnh nằm điều trị tại bệnh viện, người bệnh hiểm nghèo tại nhà…Ngoài việc tham gia xây dựng nhà, tặng quà cho người nghèo anh Quang còn là tài xế xe chuyển viện miễn phí tại địa phương.

          Anh Nguyễn Thanh Bé, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thành Trung nhận xét: Anh Hồng Thanh Quang là thanh niên trẻ, một tình nguyện viên Chữ thập đỏ đầy nhiệt huyết, anh tham gia tất cả hoạt động thiện nguyện một cách nhiệt tình, giúp đỡ nhiều đối tượng khó khăn do hội quản lý tại địa phương. Đặc biệt là việc vận động các mạnh thường quân trong việc ủng hộ xây dựng nhà tình thương cho người nghèo.

          Với tinh thần vì cộng đồng đó là tố chất của anh Hồng Thanh Quang thật đáng trân trọng, anh là tấm gương để mọi người noi theo, anh đã cổ vũ cho thế hệ trẻ sống tích cực hơn, không những sống vì bản thân mà còn có trách nhiệm sống vì cộng đồng. Điều đó thật ý nghĩa đúng theo chủ trương phát động phong trào Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phú Thịnh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *