12 sân vận động đẹp nhất thế giới từng tổ chức Olympic

05/04/2021 - 07:04

Để chuẩn bị cho mỗi kỳ Olympic, các quốc gia đã bỏ nhiều tiền của, công sức để xây mới hoặc tu bổ những sân vận động mang vẻ đẹp ấn tượng.

Sân vận động Tổ Chim (Trung Quốc) được sử dụng trong Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008 có kiến trúc thực sự ấn tượng. Nghệ sĩ Ngải Vị Vị, người nổi tiếng thế giới với những lời chỉ trích của ông về chính phủ Trung Quốc, từng là một nhà tư vấn dự án này.
Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia Trung Quốc từng là nơi tổ chức thi đấu môn bơi lội trong Olympic Bắc Kinh 2008 và sẽ được sử dụng là nơi thi đấu môn bi đá trên băng tại Thế vận hội mùa đông năm 2022.
The Iceberg Skating Palace ở Sochi, Nga đã tổ chức thi đấu trượt băng và trượt băng tốc độ trong khuôn khổ Olympic mùa đông năm 2014.
Estadi Olímpic Lluís Companys ở Barcelona, Tây Ban Nha được xây dựng năm 1929 và được chọn là nơi tổ chức Thế vận hội mùa hè năm 1992. Nhìn từ bên ngoài, nơi đây trông không hề giống như một sân vận động.
Arena Corinthians ở São Paulo, Brazil là nơi tổ chức một số môn thi đấu trong khuôn khổ Olympic Rio 2016.
Sân vận động Panathenaic ở Athens, Hy Lạp là nơi tổ chức Olympic hiện đại đầu tiên vào năm 1896, và được sử dụng một lần nữa, khi Athens tiếp tục đăng cai tổ chức Olympic năm 2004. Sân vận động được xây dựng hoàn toàn ra bằng đá cẩm thạch, hòa mình vào không gian cổ kính xung quanh đó.
Để chuẩn bị cho Thế vận hội năm 2004, Athens đã xây dựng sân vận động Olympic, mặc dù thành phố “khét tiếng” là luôn chậm tiến độ công trình.
Được xây dựng vào năm 1912, sân vận động Stockholm Olympic (Thụy Điển) trông không giống như một lâu đài hơn là một địa điểm tổ chức thể thao.
Được xây dựng cho kỳ Thế vận hội năm 2012, sân vận động London (Anh) hiện tại là sân nhà của CLB bóng đá West Ham United.
Được xây dựng cho kỳ Thế vận hội mùa hè năm 2012, London Aquatics Centre do KTS Zaha Hadid thiết kế. Nơi đây mở cửa thành điểm tham quan công cộng vào năm 2014.
Sân vận độngOlympiastadion là nơi tổ chức Thế vận hội mùa hè 1972 ở Munich, Đức.
BC Place ở Vancouver (Canada) ban đầu được xây dựng vào năm 1983 và đã được tu bổ để “lột xác” cho kỳThế vận hội Mùa đông 2010.
Hà Phương - VOV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *