Hướng tới Đại hội thi đua toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ III      Các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam (10/8 - 10/9/2010)       
Tìm kiếm    
   
Chữ thập đỏ quốc tế
Tuyên bố chung của Hội nghị Hội đồng các đại diện, từ ngày 23 – 25/11/2009 tại Nairobi, Kenya

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế luôn cam kết là tổ chức hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo trên toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Hội nghị Hội đồng các đại diện của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ được tổ chức tại Châu Phi, lãnh đạo của hơn 180 Hội quốc gia thống nhất kêu gọi các Chính phủ và các đối tác cùng phối hợp hợp tác với hoạt động nhân đạo của Phong trào nhằm giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng.

Tại lễ kỷ niêm 150 năm trận chiến Solferino tại Italia, ngày hình thành ý tưởng thành lập Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ, đã nhấn mạnh sự thống nhất, đoàn kết cùng hành động giúp đỡ những người dễ bị tổn thương do các cuộc xung đột có vũ trang, thảm họa thiên tai, nghèo đói, biến đổi khí hậu và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hội nghị Hội đồng các Đại diện là Hội nghị được tổ chức hai năm một lần với sự tham gia của 186 các Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế. Năm 2009, Hội nghị đã được tổ chức thành công tại Nairobi, Kenyatừ ngày 23 – 25/11/2009.

Hội nghị Hội đồng các Đại diện khẳng định mạng lưới hoạt động nhân đạo toàn cầu cần tiếp tục được đẩy mạnh và xác định các hoạt động ưu tiên của Phong trào. Hội nghị cùng bày tỏ sự quan tâm đến tình hình biến đổi khí hậu đã gây ra nhiều thảm họa thiên tai, hàng triệu người trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi thiên tai; Hội nghị kêu gọi cần có sự đầu tư và quan tâm nhiều hơn cho các hoạt động giảm thiểu rủi ro thảm tai, nhằm tạo ra một cộng đồng an toàn hơn, tăng cường các hoạt động phòng ngừa thảm họa. Hơn mười triệu người dân trên thế giới hiện nay bị buộc phải di cư, rời khỏi nơi sinh sống do tác động ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cùng với chiến tranh, bạo lực và nghèo đói.Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cam kết giúp đỡ những người di cư có thể tiếp cận các dịch vụ tối thiểu về sức khỏe, xã hội và pháp lý.

Hội nghị cũng nhấn mạnh về sư cam kết thực hiện các hoạt động nhân đạo nhằm giảm thiểu các tác động của việc sử dụng vũ khí: mìn mặt đất, bom chum, các vật liệu chưa nổ còn tàn dư trên mặt đất. Hội nghị kêu gọi các Chính phủ và các bên có liên quan cùng tôn trọng luật nhân đạo quốc tế, giúp đỡ các nạn nhân của các cuộc chiến tranh, xung đột có vũ trang và căng thẳng nội bộ. Năm 2009 kỷ niệm 60 năm các Công ước Geneva đã khẳng định sự cần thiết và tác động nhân đạo của các Công ước Geneva cũng như cho thấy sự cần thiết phải có sự tôn trọng nhiều hơn của các Chính phủ và các bên có liên quan.

Với những thách thức về nhân đạo hiện nay trên thế giới, Phong trào và các đối tác cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa ở cấp quốc gia, khu vực và trên toàn cầu. Hơn mười triệu cán bộ, thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ cùng đang hành động mỗi ngày, mỗi nỗ lực của chúng ta sẽ tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống cho những người dễ bị tổ thương.

Thế giới của chúng ta. Hành động của Bạn.

Ngày 25/11/2009
Thúy Quỳnh 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
 
Phản hồi cho bài viết
Họ tên:
Email:
Câu hỏi ký tự trong hình:
Nội dung:(Vui lòng viết bằng Tiếng việt có dấu)
VĂN BẢN MỚI
*Chiến lược 2020 của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

*Hướng dẫn một số nội dung cơ bản công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ cấp tỉnh năm 2011



*Số liệu 6 tháng đầu năm 2010

* Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tháng 7, Một số công tác trọng tâm tháng 8 năm 2010

*Danh sách tập thể, cá nhân ủng hộ "Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam" đến ngày 7.8.2010
* Kế hoạch Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2011)

*Kế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam



* Thông tư quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập

* Thư gửi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình "Sức mạnh nhân đạo" của Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 * Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam




 

 



 


 

Mọi đóng góp xin gửi về tài khoản: TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM; Số tài khoản: 12010000043522 VNĐ, 12010370036438 USD Tại: Sở Giao dịch I - Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam

Liên kết
Website liên kết khác
Album ảnh
Cổng thông tin các tỉnh
Số lượt truy cập: 1239519
Trang chủ|Diễn đàn|Đối thoại|Liên hệ|Sơ đồ site|English
TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Địa chỉ: 82 Nguyễn Du, Hà Nội. Điện thoại: (844) 38224030 - 38263703 - Fax: (844) 39424285. Email: vnrchq@netnam.org.vn
Tên tài khoản: TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM; Số tài khoản: 12010000043522 VNĐ, 12010370036438 USD
Tại:Chi nhánh Ngân hàng đầu tư - Phát triển Việt Nam - Sở giao dịch I