Tìm kiếm    
   
HOẠT ĐỘNG HỘI
Ấm tình nhân ái Việt Nam - Campuchia

         Thực hiện Chương trình Liên tịch Hội Chữ thập đỏ ba nước Việt Nam – Campuchia - Lào và được sự đồng ý của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn công tác xã hội tại Vương quốc Camuchia nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey từ ngày 6/4/2010 đến 10/4/2010.

         Đoàn công tác đã tặng 2.000 suất quà và khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 1.500 người là đồng bào Việt kiều và nhân dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại Biển Hồ, thuộc huyện Ek Phnom, tỉnh Battamtong và tại quận Đôn Pênh, quận Miên Chay, thành phố Phnompenh; trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà xã hội sinh hoạt cộng đồng cho đồng bào Việt Kiều tại Ấp Ba Tô, huyện Ek Phnom, tỉnh Battamtong và 100 suất quà cho học sinh Việt kiều trường tiểu học Tân Tiến; phối hợp Hội Người Việt Nam tại thành phố Phnompenh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chủ đề “Ấm tình Nhân ái”. Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ thành phố Phnompenh và thăm Đại Sứ quán Việt Nam.

          Đây là lần thứ 5 Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn công tác xã hội tại Vương quốc Campuchia. Tổng trị giá công tác xã hội lần này là hơn 1 tỷ đồng. Hoạt động này đã được Đại Sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Campuchia và Hội Chữ thập đỏ Campuchia đánh giá đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Ảnh 1:Bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà xã hội sinh hoạt cộng đồng cho đồng bào Việt Kiều tại Ấp Ba Tô, huyện Ek Phnom, tỉnh Battamtong
Ảnh 2:
Bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tặng quà đến đồng bào Việt kiều nhân dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn quận Đôn Pênh, thành phố Phnompenh

Ngày 12/04/2010
Trần Văn Tuấn - CTĐ TP HCM 
In trangGửi mail[ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến đã đăng
Người gửi : Trần Công Thịnh Ngày : 04/20/2010 12:00
Email : trancongthinh@mofa.gov.vn
Một trong 3 điểm, mà Đoàn công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đến lần này là khu vực Biển Hồ thuộc xã Koh Chiveng (có 5 ấp), huyện Ek Phnom, tỉnh Battambang. Do địa hình đi lại khó khăn, Đoàn phải chia làm 2 tổ (cách nhau 40km): một tổ đến Trụ sở xã Koh Chiveng (4 ấp) và một tổ đến ấp Kbal Taol. Đây là một địa phương ở xa (xã Koh Chiveng cách huyện lỵ Ek Phnom 80km; ấp Kbal Taol cách trụ sở xã Koh Chiveng 40km - đường thủy) còn khó khăn về nhiều mặt, nhất là y tế và giáo dục, nhưng hầu như chưa có đoàn từ thiện nào đến. Vì vậy, sự có mặt của Đoàn lần này đã để lại những tình cảm tốt đẹp đối với các cấp Chính quyền địa phương, cũng như quần chúng nhân dân; khơi dậy niềm tự hào về dân tộc đối với bà con người Việt Nam sinh sống tại địa phương; làm sâu sắc thêm, đằm thắm thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.
Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của Thành ủy, Ủy ban nhân dân và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm trong nước, tạo điều kiện giúp đỡ bà con người Việt Nam và người địa phương sinh sống trên Biển Hồ, cũng như những người dân ở vùng Tây - Tây Bắc Campuchia có cuộc sống ngày càng ổn định hơn.
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (1/1)
 
Phản hồi cho bài viết
Họ tên:
Email:
Câu hỏi ký tự trong hình:
Nội dung:(Vui lòng viết bằng Tiếng việt có dấu)
TẤM LÒNG VÀNG
* Danh sách Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ Thập đỏ

Liên kết
Website liên kết khác
Album ảnh
Cổng thông tin các tỉnh
Số người trực tuyến: 62
Số lượt truy cập: 11922338
Trang chủ|Diễn đàn|Đối thoại|Liên hệ|Sơ đồ site|English
TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Địa chỉ: 82 Nguyễn Du, Hà Nội.Điện thoại: (844) 38224030 - 38263703 - Fax: (844) 39424285. Email: vnrchq@netnam.org.vn
Giấy phép thiết lập số 67/GP-BVHTT cấp ngày 01/03/2000
CƠ QUAN ĐẠI DIỆN PHÍA NAM
Địa chỉ: 201 Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.38 391 271, Fax: 38 322 298, Email: ctdpn@yahoo.com