HOTLINE: 024 38224030

Gặp mặt báo chí giới thiệu Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019”

Ngày 7/1/2019, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019, Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt, tham dự có các phóng viên các báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An, khẳng định: "Tiếp nối thành công của Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2018”, Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết, đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2018. Chương trình sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, vào lúc 20h ngày 13/01/2019".

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An, chủ trì cuộc gặp mặt báo chí

Được biết Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được phát động 20 năm nay, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và trở thành phong trào của toàn dân. Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đã giúp đỡ những số phận kém may mắn trong xã hội: người nghèo, trẻ mồ côi, người già cô đơn và cả đồng bào vùng mưa lũ, thiên tai  có Tết vui vẻ, đầm ấm. Năm nay, tại Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” khán giả cả nước sẽ xem những phóng sự về chung vui đón Tết sớm với người dân bị ảnh hưởng mưa lũ trong năm qua, gặp gỡ và giao lưu với đại diện Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và một số nhân vật của công chúng có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện. Với thông điệp “Yêu thương lan tỏa”, Ban Tổ chức chương trình hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để cùng chung tay đóng góp và giúp đỡ các gia đình khó khăn vui Xuân, đón Tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Đại diện đối ngoại Tạp đoàn TH

Chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2019”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 – AFF Suzuki Cup. Đây là món quà của Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia dành tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng đã bàn giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức bán đấu giá gây quỹ hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết nguyên đán Xuân Kỷ Hợi 2019. Kết quả bán đấu giá sẽ được công bố chính thức tại Chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2019”.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu Chương trình “Sức mạnh Nhân đạo 2019”

Tại Chương trình có nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ và đăng ký ủng hộ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019. Điển hình như: Ngân hàng Bắc Á, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Mobifone, Bảo tín Mạnh Hải, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VP Bank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam…). Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký vận động trao tặng trên 2 triệu suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam biểu dương và tôn vinh 40 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2018. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 với mục tiêu toàn Hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Theo kế hoạch, Trung ương Hội hỗ trợ 100.000 suất quà tết cho 42 tỉnh thành với trị giá 7,2 tỷ đồng; đồng thời tổ chức 26 đoàn công tác tháp tùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm tặng quà nhân dịp Tết. Để tích cực vận động nguồn lực cho Phong trào, ngoài việc kêu gọi, huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407 từ ngày 15/12/2018 đến 14/02/2019. Mỗi tin nhắn đã đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Các cơ quan, doanh nghiệp có thể ủng hộ trực tiếp: Trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. Ủng hộ qua tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (Account name: Vietnam Red Cross Society) - Số tài khoản:  1 2 0 1 0 3 7 0 0 3 6 3 7 7 (USD)  hoặc 2 0 1 0 0 0 0 0 3 6 6 5 6 (VND) Tại: Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam  - Sở giao dịch I (Bank name:Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam) Địa chỉ ngân hàng: 191 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội (Bank address: 191 Ba Trieu street, Hai Ba Trung dist., Hanoi city)
Swift code BIDVVNVX.

Để tham gia chương trình đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 – AFF Suzuki Cup, các đơn vị, cá nhân có thể liên hệ: Bà Lương Hồng Thúy – Phụ trách Ban Đầu tư và Phát triển nguồn lực, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. Đường dây nóng: 024 8224030, máy lẻ 601 hoặc 0912544050.

Trần Phổ Thế